อาหารสุขภาพ สเต๊กเต้าหู้ซอสเห็ด อิ่มโปรตีนได้สุขภาพไม่จำเจแล้วคุณจะรักเต้าหู้มากขึ้นหลังจากได้ชิมเมนูสเต๊กเต้าหู้ พ่วงวิธีทำซอสเห็ดเข้มข้น ทำง่ายหน้าตาหรูหรา แค่จานเดียวก็อิ่มคุ้มได้สุขภาพ
ถ้าเบื่อเมนูเต้าหู้ ลดความอ้วนที่คุ้นเคยอย่างเต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว หรือเต้าหู้ย่างซีอิ๊วหน้าตาธรรมดา ลองเปลี่ยนมาทำเมนูสเต๊กเต้าหู้คลีนบ้างดีไหม ขอนำเสนอวิธีทำสเต๊กเต้าหู้ เต้าหู้ไปทอดจนผิวเกรียมสวย เสร็จแล้วก็ราดซอสเห็ดลงไป กินแทนข้าวเย็นได้ รับรองอิ่มไม่อ้วนด้วย
ส่วนผสม สเต๊กเต้าหู้
• เต้าหู้โมเมน 1 ชิ้น
• แครอทกับเห็ด 100 กรัม
• เนยจากน้ำมันทานตะวัน 2-3 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส (เจ) 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำสเต๊กเต้าหู้
• นำเนยจากน้ำมันทานตะวันไปละลายในกระทะ ใส่เต้าหู้ลงไปทอดด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อนจนผิวเกรียม แล้วตักขึ้นพักไว้
• ใส่เห็ดและแครอทลงไปผัดต่อในกระทะ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และซอสเห็ดหอม เคี่ยวให้ซอสข้นขึ้นเล็กน้อย แล้วตักราดเต้าหู้ เป็นอันเสร็จ
• เสร็จแล้ว แค่นี้ก็ได้เมนูเจที่ง่าย ๆ แต่รสชาติแสนจะไม่ธรรมดามาอีก 1 เมนูแล้ว เมนูนี้เป็นเมนูโปรดเราเลยนะคะ ถึงจะไม่ใช่ช่วงกินเจ เราก็ชอบทำหม่ำบ่อย ๆ ล่ะ
• ติดตามเมนูอื่น ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก ทำอาหารในแบบง่าย ๆ ตามสไตล์ Rita
ว้าว ! เมนูสเต๊กเต้าหู้ซอสเห็ดนี่อลังการมาก ๆ อย่างตัวสเต๊กเต้าหู้ก็ใช้เต้าหู้ทั้งก้อน ซอสเห็ดก็เติมสีสันจากแครอทอีก เตรียมช้อนตักเข้าปากกันเลยค่ะ